Athletic Bilbao history

ข้อมูลเบื้องต้น สโมสรทีมฟุตบอล แอธเลติก บิลบาโอ Athletic Bilbao

 

สโมสรทีมฟุตบอล แอทเลติกบิลบาโอ Athletic Bilbao

สโมสรทีมฟุตบอล แอทเลติกบิลบาโอ Athletic Bilbao

แอธเลติก บิลบาโอ(อังกฤษ: Athletic Bilbao) เป็นสโมสรฟุตบอลเมืองบิลบาโอในบิสเกย์ แคว้นบาสก์ เริ่มเล่นในปรีเมราดีวีเซียนในลาลีกาตั้งแต่เริ่มในปี ค.ศ. 1928 เคยชนะเลิศลาลีกา 8 ครั้ง เป็น 1 ใน 3 สโมสรที่ไม่เคยตกชั้นไปจากลาลีกา (อีก 2 สโมสรคือ สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริดและสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา)

สโมสรกีฬาแอธเลติก บิลบาโอ Athletic Bilbao ยังเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็นสโมสรกีฬารับลีกอาชีพ บิลเบาบิล , บิสเคย์ , สเปน
พวกเขาเป็นที่รู้จักกันใน Los Leones (สิงโต) เพราะสนามกีฬาของพวกเขาถูกสร้างขึ้นใกล้กับคริสตจักรที่เรียกว่า San Mames (นักบุญ Mammes) Mammes คริสเตียนโยนลงไปให้สิงโตโดยเป็น ชาวโรมัน . สิงโตปฏิเสธที่จะกิน Mammes และเขาก็ทำต่อมา นักบุญ . ซานมาเมสเตเดียม เป็นชื่อเล่นเพราะฉะนั้น “ฟุตบอลโบสถ์”
สโมสรได้เล่นในDivisiónพริเมจาก ลาลีกา ตั้งแต่เริ่มต้นในปี 1929 พวกเขาได้แชมป์ลีกในแปดครั้ง การจัดหมวดหมู่ในประวัติศาสตร์ของลาลีกา, กีฬาอยู่ในสถานที่ที่สี่และหนึ่งในสามของสโมสรที่ไม่เคยได้รับผลักไสออกจากลีกาคนอื่นถูก เรอัลมาดริด และ บาร์เซโลนา . สโมสรยังมี ทีมงานที่ผู้หญิง ซึ่งได้รับรางวัลในการแข่งขันสี่ Divisiónพริเม Femenina .
สโมสรที่เป็นที่รู้จักของ cantera นโยบายของการนำหนุ่ม บาสก์ เล่นผ่านการจัดอันดับเช่นเดียวกับการสรรหาผู้เล่นบาสก์ด้านบนจากสโมสรอื่น ๆ (เช่น Joseba Etxeberria หรือ Javi Martínez ) นโยบายอย่างเป็นทางการกีฬามีการเซ็นสัญญาผู้เล่นมืออาชีพพื้นเมืองหรือผ่านการฝึกอบรม footballistically ใน ประเทศบาสก์มากขึ้น รวมทั้ง บิสเคย์ , Gipuzkoa , Álava และ นาฟ (ในสเปน) และ Labourd , Soule และ โลว์เออร์นาวาร์ (ในประเทศฝรั่งเศส) แต่ถึงกระนั้นในช่วงเวลาที่ผ่านมานโยบายนี้ได้รับการผ่อนคลายและค่อนข้างเล่นได้โดยไม่ต้องวงศ์ตระกูลบาสก์โดยตรงได้เล่นให้กับทีม นี้ได้รับความชื่นชมทั้งกีฬาและนักวิจารณ์ สโมสรได้รับการยกย่องในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของผู้เล่นที่บ้านและความจงรักภักดีของสโมสร กีฬาเป็นเพียงหนึ่งในสี่สโมสรอาชีพในประเทศสเปนในDivisiónพริเม (คนอื่นถูก เรอัลมาดริด , บาร์เซโลนา และ โอซาซูน่า ) ที่ไม่ได้เป็น บริษัท กีฬาสโมสรเป็นเจ้าของและดำเนินการโดย บริษัท ร่วม (Socios)

ประวัติ สโมสรทีมฟุตบอล แอธเลติก บิลบาโอ Athletic Bilbao

สโมสรกีฬากับครั้งแรก โคปาเดลเรย์ ใน 1903
ฟุตบอลถูกแนะนำให้รู้จักกับ บิล โดยทั้งสองกลุ่มที่แตกต่างกันของผู้เล่นทั้งที่มีการเชื่อมต่อที่อังกฤษเหล็กอังกฤษและ อู่ต่อเรือ คนงานและนักเรียนบาสก์กลับมาจากโรงเรียนในประเทศอังกฤษ ในปลายศตวรรษที่ 19 บิลเป็นเมืองท่าชั้นนำของเขตอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญกับการทำเหมืองแร่เหล็กและอู่ต่อเรือที่ใกล้เคียง มันเป็นแรงผลักดันของเศรษฐกิจสเปนและเป็นผลให้ดึงดูดแรงงานอพยพจำนวนมาก ในหมู่พวกเขาจากคนงานเหมืองแร่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษและคนงานอู่ต่อเรือจากที่ เซาแธมป์ตัน , พอร์ตสมั ธ และ ซันเดอร์ . คนงานที่อังกฤษมากับพวกเขา (เป็นจำนวนมากดังนั้นชิ้นส่วนอื่น ๆ ของโลก) เกมฟุตบอล ในช่วงต้นยุค 1890 คนงานเหล่านี้มารวมกันและเกิดขึ้นบิลฟุตบอลคลับ
ในขณะที่บุตรของ บาสก์ ชั้นเรียนการศึกษาได้ทำตรงข้ามกับการเดินทางไปยังประเทศอังกฤษเพื่อการศึกษาของพวกเขาในงานวิศวกรรมโยธาและการพาณิชย์ ในขณะที่ในสหราชอาณาจักรนักเรียนเหล่านี้สนใจในการพัฒนาฟุตบอลและเมื่อพวกเขากลับไปที่บิลพวกเขาก็เริ่มที่จะจัดเกมกับแรงงานอังกฤษ ใน 1898 นักเรียนที่อยู่ในโรงยิม Zamacois ก่อตั้งสโมสรกีฬาโดยใช้การสะกดคำภาษาอังกฤษ ในปี 1901 การประชุมที่จัดขึ้นใน Cafe การ์เซียซึ่งเป็นที่ยอมรับอย่างเป็นทางกฎระเบียบที่มากขึ้นและ ในปี 1902 ทั้งสองสโมสรบิลกลายเป็นทีมที่รวมกันเรียกว่า Bizcaya ในครั้งแรกที่ โคปาเดลเรย์ . พวกเขากลับมาพร้อมกับถ้วยรางวัลหลังจากที่เอาชนะ เอฟซีบาร์เซโลนา ในรอบสุดท้าย นี้จะนำไปสู่การควบรวมกิจการในที่สุดทั้งสองสโมสรเป็นสโมสรกีฬาในปี 1903 ในปีเดียวกันนักเรียนบาสก์ยังได้ตั้งสโมสรกีฬามาดริด สโมสรนี้ต่อมาวิวัฒนาการเป็น แอทเลติกบิลบาโอมาดริด . มูลนิธิวันของสโมสรเป็นเรื่องของการถกเถียงในหมู่นักประวัติศาสตร์ฟุตบอล สโมสรตัวเองประกาศ 1898 แต่คนอื่นเรียกร้อง 1901 หรือ 1903 เป็นปีการก่อตั้งจริง
สีคลับ

นักกีฬาทีมชนะ 1921 โคปาเดลเรย์
สโมสรกีฬาเริ่มเล่นอยู่ในชุดสีขาวชั่วคราว แต่ในฤดูกาลที่ 1902-03 แถบอย่างเป็นทางการครั้งแรกของสโมสรกลายเป็นครึ่งสีฟ้า, เสื้อครึ่งสีขาวคล้ายกับผู้ที่สวมใส่โดย Blackburn Rovers ซึ่งรับบริจาคมาจากฆโมเซอร์ หลังจากนั้นนักศึกษาหนุ่มจากชื่อบิลฆ Elorduy ที่ถูกใช้จ่ายคริสต์มาส 1909 ในลอนดอนถูกตั้งข้อหาจากสโมสรที่จะซื้อ 25 เสื้อใหม่ แต่ก็ไม่สามารถที่จะหาพอ รอเรือกลับไปที่บิลและมือเปล่า, Elorduy ตระหนักว่าสีของทีมท้องถิ่น เซาแธมป์ตัน จับคู่สีของเมืองบิลบาว, 50 และซื้อเสื้อที่จะใช้กับเขา เมื่อมาถึงในบิลบาว, กรรมการสโมสรตัดสินใจที่เกือบจะในทันทีที่จะเปลี่ยนแถบทีมสีใหม่และตั้งแต่ 1910, นักกีฬาสโมสรได้เล่นในแถบสีแดงและสีขาว จาก 50 เสื้อซื้อโดย Elorduy ครึ่งหนึ่งถูกส่งไปยัง มาดริด ซึ่งเริ่มเดิมทีเป็นสาขาเยาวชนของแอ ธ เลติก ก่อนที่จะเปลี่ยนจากสีน้ำเงินและสีขาวเป็นสีแดงและสีขาวเพียงคนเดียวในทีมอื่น ๆ สวมสีแดงและสีขาว กีฬาติ้งกิฆอน ตั้งแต่ 1905
กีฬาเป็นหนึ่งในสโมสรที่สำคัญล่าสุดที่ไม่ได้มีโลโก้ของผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการประดับอยู่บนชุดของพวกเขา ใน ถ้วยยูฟ่า และโคปาเดลเรย์ของ 2004-05 เสื้อเชิ้ตสวมคำว่า ” ชาติพันธุ์ “ในสีเขียวในการแลกเปลี่ยนสำหรับหลายร้อยหลายพันยูโรจาก รัฐบาลบาสก์ (สีแดง, สีขาวและสีเขียวเป็น สีที่บาสก์ ) . นโยบายนี้ถูกเปลี่ยนไปในฤดูกาลที่สามเริ่มจากปี 2008 ที่มีการเล่นกีฬาที่มีโลโก้ของ บิสเคย์ ตาม Petronor บริษัท น้ำมัน  บนเสื้อของพวกเขาในการแลกเปลี่ยนมากกว่า 2,000,000 € ในปี 2011 แอ ธ เลติกเผยให้เห็นชุดออกไปซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสีของธงชาติบาสก์
โคปาเดลเรย์
สโมสรผงาดเด่นในช่วงต้นเดือนโคปาเดลเรย์การแข่งขัน หลังจากที่ชนะการสถาปนาโดยคลับ Vizcaya เพิ่งตั้งขึ้นใหม่กีฬาบิลได้รับรางวัลอีกครั้งในปี 1903 ในปี 1904 พวกเขาได้รับการประกาศผู้ชนะหลังจากที่ฝ่ายตรงข้ามของพวกเขา, คลับEspañol de Madrid ล้มเหลวที่จะเปิดขึ้น ในปี 1907 พวกเขาฟื้นขึ้นมาในชื่อคลับ Vizcaya หลังจากเข้ามารวมทีมกับสหภาพ Vizcaino หลังจากที่กล่อมสั้นพวกเขาชนะในการแข่งขันอีกครั้งใน 1911 และจากนั้นก็จะเป็นครั้งที่สามในแถวระหว่าง 1914 และ 1916 ดาวเด่นของทีมนี้เป็น Pichichi , อุดมสมบูรณ์ทำประตูที่ทำประตูแรกในซานมาเมสเตเดียมเมื่อ 21 สิงหาคม 1913 และหมวกในปี 1915 เป็นครั้งสุดท้าย วันนี้ลาลีกาด้านบนแต้มมีการประกาศ Pichichi เป็นเกียรติแก่เขา
ครั้งแรกที่ลาลีกา
แข็งแรงไม่ได้เป็นทีมบาสก์เพียงตัวแทนใน 1,920 ทีม สโมสรอื่น ๆ เช่น จริงUnión , เรนัสคลับเดอ Getxo และ แบบ Real Sociedad นอกจากนี้ยังให้ผู้เล่น ทั้งสี่คนนี้เป็นสโมสรสมาชิกทุกคนในที่ตั้งของลาลีกาในปี 1928 และ 1930 โดยทั้งคู่จะร่วม Alaves ซีดี . นั่นหมายความว่าห้าสิบในคลับDivisiónพริเมสเปนแห่งชาติของลีกมาจาก ประเทศบาสก์ . คอน cantera ว่า y aficiónไม่มี hace falta importaciónแปลว่ากับทีมงานที่บ้านปลูกและผู้สนับสนุนมีความจำเป็นในการนำเข้าทำให้ความรู้สึกในช่วงต้นเหล่านี้คือ
ยุคเฟร็ด Pentland