Celta de Vigo history

สโมสรทีมฟุตบอล เซลตาเดบีโก Celta de Vigo

สโมสรทีมฟุตบอล เซลตาเดบีโก Celta de Vigo

ข้อมูลเบื้องต้น สโมสรทีมฟุตบอล เซลตาเดบีโก Celta de Vigo

เซลตาเดบีโก (Celta de Vigo) หรือเพียงเซลตาเดบีโก, เป็นทีมฟุตบอลอาชีพในลีกฟุตบอลของสเปน  Vigo , กาลิเซียกำลังเล่นใน Primera Division สำหรับ . มันก่อตั้งเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 1923 ต่อไปนี้การควบรวมกิจการของ

เซลตาเดบีโก กีฬา และ สมาคมนักเตะ . ชื่อเล่น Os Celestes (SKY BlUE) พวกเขาเล่นในเสื้อสีฟ้าและกางเกงขาสั้นสีขาว สนามกีฬาสโมสรบ้านเป็น Balaídos ซึ่งผู้ชม 32,500 ที่นั่ง [1]
เซลตาเดบีโก ได้เล่นหลายฤดูกาลใน ลาลีกา แต่ไม่เคยได้รับรางวัลชื่อลีกหรือ โคปาเดลเรย์ . หนึ่งในฤดูกาลที่ดีที่สุดของพวกเขาคือ 1970-1971 เมื่อพวกเขาเสร็จสิ้นการบุกที่บ้านและเป็นที่รู้จักในฐานะ “นักฆ่ายักษ์.” Celta มาหกฤดูกาลที่และมีคุณสมบัติสำหรับ ยูฟ่าคัพ เป็นครั้งแรก เมื่อเร็ว ๆ นี้คลับ

เสร็จในตำแหน่งที่ดีที่สุดที่เคยมีของพวกเขาที่สี่ใน 2002-03 เพื่อคัดเลือก 2003-04 ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ที่พวกเขาจะถูกกำจัดโดย อาร์เซนอล

ประวัติ สโมสรทีมฟุตบอล เซลตาเดบีโก Celta de Vigo

RC Celta เดอวีโก้ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นของทีมงานวีโก้ที่จะประสบความสำเร็จมากในระดับชาติที่ บาสก์ ด้านข้างของพวกเขาได้รับ Noire Bête ในสเปนแชมป์ ความคิดคือการรวมกันของทั้งสองทีมในการสร้างทีมงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในระดับชาติ ผู้ถือธงของ

ขบวนการนี้คือมานูเอล “แฮ” เดอคาสโตรนักข่าวกีฬาสำหรับ แฟโร de Vigo ที่จากปี 1915 เริ่มเขียนในบทความของเขาเกี่ยวกับความจำเป็นในการเคลื่อนไหวหัวแข็ง สโลแกนของการเคลื่อนไหวของเขาคือ “Todo por y พิทักษ์บีโก” (ทั้งหมดและเพื่อ Vigo) ซึ่งในที่สุดก็พบว่าการ

สนับสนุนในหมู่ผู้บริหารของ เซลตาเดบีโก กีฬา และ เรียลคลับฟอ Vigo . มันได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นเอกฉันท์เมื่อเดอคาสโตรของตัวเองนำเสนอการเคลื่อนไหวที่การชุมนุมของ รอยัลสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ในมาดริดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 1923
12 กรกฏาคม 1923 ที่ AGMs วีโก้และฟจัดขึ้นที่โรงละครโอเดียนและใน Hotel Moderno ตามลำดับการควบรวมกิจการได้รับการอนุมัติ ดังนั้น “ทีมจากกาลิเซีย” เกิดขณะที่มันถูกขนานนามว่า ในการประชุมผู้ถือหุ้นล่าสุดของฟอร์และวีโก้อนุมัติการก่อตัวของสโมสรใหม่ในวันที่ 10 สิงหาคม

1923, สมาชิกตัดสินใจชื่อทีม ชื่อต่าง ๆ ได้รับการแนะนำ:
เซลตาเดบีโก สหภาพ
กาลิเซียคลับ
แอตแลนติกเรี
Breogan
จริงโก้คลับ
นามสกุลเป็นที่นิยม แต่ในที่สุดพวกเขาตัดสินใจที่จะเรียลคลับ Celta, การแข่งขันชาติพันธุ์ที่เชื่อมโยงกับ กาลิเซีย (ดู เซลติกส์ ) ประธานาธิบดีคนแรกของ Celta คือมานูเอลเดอ Barcena Andrésนับ Torre Cedeira ที่ประชุมผู้ถือหุ้นนี้ทีมก็ตัดสินใจซึ่งผู้เล่นหมายเลข 64

ในทั้งหมดซึ่งรวมถึงผู้เล่นที่โดดเด่นบางส่วนจากทั้งสอง ฟ และ Vigo :
ผู้รักษาประตู: Isidro, Lilo และ Rubido
กองหลัง: โอเตโรPasarín, Juanito เคล, แดเนียล y Kaito
ฉาน: Jacobo Torres, Balbino, Queralt, Hermida, Pombo, Cruces, คอร์โดบาMáximo y Bienvenido
ส่งต่อ: Reigosa, Chiarroni, Posada, โปโล, กอร์ Gerardito รามอนGonzález, Caride, Pinilla, ซัลวาดอชิ, y Miguelito Casal ปาร์ค
ผู้จัดการ: ฟรานซิส Cuggy
EuroCelta
ปลายปี 1990 (1997-2003) เห็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Celta ซึ่งทำให้พวกเขามีการจัดการที่จะรวมตัวเองว่าเป็นด้านบนลีกหกสูงสุดใน 2001-02 เมื่อพวกเขาไม่ได้ลดลงต่ำกว่าหกทั้งฤดูกาล พวกเขาได้รับการขนานนามจากสื่อมวลชน EuroCelta สเปน ในกุมภาพันธ์ 2001

IFFHS ประกาศ Celta ทีมที่ดีที่สุดของโลกในช่วงเวลานั้นเป็นผลมาจากผลที่ยอดเยี่ยม ผู้เล่นที่สำคัญที่สุดในช่วงระยะเวลาที่ อเล็กซานเด Mostovoi , Valery Karpin และ ฮาอิม Revivo . ทีมนับยังมีผู้เล่นระหว่างประเทศอื่น ๆ เช่นผู้รักษาประตู ปาโบล

Cavallero , ฉาน คลอดด์Makélélé และ Mazinho , อนุรักษ์นิยม Gustavo López หรือพรีเมียร์ Catanha , Luboslav Penev และ เบนนี่แมคคาร์ อื่น ๆ ในกลุ่ม
ลดลง
Celta มีความผกผันอย่างมากของโชคลาภใน 2003-04 ฤดูกาลที่ผ่านมา พวกเขาเสร็จสี่ในลีกวางพวกเขาในรอบคัดเลือกครั้งที่สามใน ลีกแชมเปียน . Celta ป้อนเฟสกลุ่มหลังจากกำจัด Slavia Praha, และในที่สุดก็ถึง 16 ครั้งก่อนที่จะถูกเขี่ยออกจาก อาร์เซนอล . แต่รูปแบบใน

ประเทศของพวกเขาเป็นหายนะและพวกเขาก็เสร็จไปสองคนสุดท้ายในลาลีกาดังนั้นพวกเขาจึงถูกผลักไสให้อยู่ในระดับที่สอง แม้ว่าทีมของพวกเขาถูกรื้อถอนอย่างหนักพวกเขาได้รับผลตอบแทนที่ขึ้นไปบนเครื่องบินที่ความพยายามครั้งแรกหลังจากที่จบอันดับสองใน กันดา 2004-05 ของ .
ใน ฤดูกาล 2005-06 พวกเขาเสร็จหกรายได้กลับมาอีกครั้งเพื่อ ยูฟ่าคัพ . พวกเขาทำให้มันไปยังหน้าล่าสุด 16 ในการแข่งขันที่ดีก่อนที่จะสูญเสียไปกับ เบรเมน .
ในฤดูกาล 2006-07, Celta เสร็จในตำแหน่งที่ 18 และถูกผลักไสให้ ดาDivisión . ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2007, Celta หลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปบริหาร แต่ถ้าข้อตกลงไม่ได้ถูกวางในตำแหน่งระหว่างสโมสรและเจ้าหนี้ภายในสามเดือนแล้วศาลจะประกาศการชำระบัญชีของสินทรัพย์ของ

สโมสร
เนื่องจากหนี้ขนาดใหญ่ที่สโมสรถูกบังคับให้ขายผู้เล่นหลายคนและทำให้การปรับลดอย่างมากในด้านการเงินของสโมสร ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาได้รับส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในทีมสำรองบวกกับการเซ็นสัญญาราคาไม่แพงบาง ในช่วงแรกของฤดูกาลที่สามใน ดาDivisión สโมสรพยายามที่ยากที่จะหลีกเลี่ยง

การเนรเทศท่ามกลางความหวาดกลัวของการหายตัวไปของสโมสร นี่คือช่วงเวลาของความไม่แน่นอนสูงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของผู้บริหารและผู้เล่น ในฤดูกาล 2010-2011 เซ็นของกองหน้า เดวิดRodríguez , ฝ่ายซ้าย เอ็นริเกเดลูคัส และผู้จัดการ Paco Herrera หัน

สถานการณ์และสโมสรเสร็จหกการแสดงในฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมและมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการส่งเสริมการขาย อย่างไรก็ตามพวกเขาจะถูกกำจัดในสิ่งที่น่าพิศวงแรกโดย กรานาดา CF เมื่อยิงลูกโทษหลังจากที่รวมของ 1-1
กลับไปที่ลาลีกา
ที่ 3 มิถุนายน 2012, เซลตาเดบีโก กลับไปลาลีกา 5 ปีหลังในส่วนที่กันดาของสเปน
คลับตัวตน