espanyol-history

ข้อมูลเบื้องต้น สโมสรทีมฟุตบอล เอร์ราเซเดเอสปาญอล Espanyol

สโมสรทีมฟุตบอล เอร์ราเซเดเอสปาญอล Espanyol

สโมสรทีมฟุตบอล เอร์ราเซเดเอสปาญอล Espanyol

เอร์ราเซเดเอสปาญอล (คาตาลัน: RCD Espanyol) เป็นสโมสรกีฬา ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เป็นที่รู้จักด้านสโมสรฟุตบอล ปัจจุบันสโมสรใช้สนามกีฬาเอสตาดีกูร์เนยา-เอลปรัต เป็นสนามทีมเหย้า มีที่นั่ง 40,500

ด้รับสเตเดียมบ้านของพวกเขาตั้งแต่ 2 สิงหาคม 2009 เอร์ราเซเดเอสปาญอล (เคยเล่นที่ เอสตาดิOlímpicLluís บริษัท ซึ่งยังเป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกฤดูร้อน 1992 และที่ เอสตาดิเดSarrià ซึ่งเป็นเจ้าภาพ 1982 ถ้วยฟีฟ่าเวิลด์ .

ประวัติสโมสรทีมฟุตบอล เอร์ราเซเดเอสปาญอล Espanyol

เอร์ราเซเดเอสปาญอล (ก่อตั้งเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 1900 โดยÁngelRodríguezนักศึกษาวิศวกรรมที่ มหาวิทยาลัยบาร์เซโลนา . บ้านเดิมของสโมสรอยู่ในย่านที่ดีออกจาก Sarrià และเป็นที่รู้จักครั้งแรกเป็น Sociedad Españolaเดอฟุตบอล หนึ่งปีต่อมาสโมสรได้เปลี่ยนชื่อเป็นคลับEspañol de Fútbol เอร์ราเซเดเอสปาญอล (เป็นครั้งแรกที่สโมสรในสเปนที่จะเกิดขึ้นโดยเฉพาะแฟน ๆ ของเกมสเปน
สโมสรเดิมเล่นในเสื้อสีเหลืองสดใสด้วยสีของกางเกงขาสั้นถูกทิ้งไว้ไปยังผู้เล่นแต่ละคน เพื่อนของผู้ก่อตั้งสโมสรที่เป็นเจ้าของธุรกิจสิ่งทอและเกิดขึ้นจะมีความอุดมสมบูรณ์ของว​​ัสดุสีเหลืองที่เหลือจากงาน ในปี 1910 สโมสรได้เปลี่ยนชื่อเป็นสโมสร Deportivo Españolและเลือกลายเส้นสีน้ำเงินและสีขาวเป็นสีเสื้อและเป็นสีกลางของตราสโมสร สีฟ้าและสีขาวเป็นทางเลือกในการแสดงความเคารพกับสีที่ปรากฏบนโล่ของดีซิซิลีอารากอนพล โรเจอร์เด Lluria ที่แล่นเรือในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนการปกป้องผลประโยชน์ของพระมหากษัตริย์แห่งอารากอนใน ยุคกลาง . สโมสรที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่เริ่มต้นชนะ Campionat de Catalunya ใน 1903 และต่อมาเล่นใน โคปาเดลเรย์ .
การพัฒนาของชื่อสโมสร
ในปี 1906 สโมสรพับเนื่องจากเหตุผลทางด้านการเงินและส่วนใหญ่ของผู้เล่นที่เข้าร่วม X Sporting Club สโมสรนี้ได้รับรางวัล Campionat de Catalunya สามครั้งระหว่าง 1906 และ 1908 ในปี 1909 สโมสรนี้ relaunched มีประสิทธิภาพเป็นคลับพอร์ติEspañolและในปี 1910 พวกเขาเป็นลูกบุญธรรมของสีปัจจุบันของพวกเขา เอร์ราเซเดเอสปาญอล (เป็นหนึ่งในหลายสโมสรฟุตบอลสเปนที่ได้รับการอุปถัมภ์โดย พระมหากษัตริย์สเปน และมีสิทธิจึงจะใช้จริงในชื่อของพวกเขาและ พระราชบัลลังก์ เมื่อป้ายของพวกเขา สิทธินี้ได้รับอนุญาตให้เอร์ราเซเดเอสปาญอล (ใน 1912 โดย อัลฟองโซที่สิบสาม และสโมสรก็กลายเป็นที่รู้จักกันเป็นจริงคลับ Deportivo Español
หลังจากการสละราชสมบัติของ อัลฟองโซที่สิบสาม ในปี 1931 และประกาศของ สาธารณรัฐสเปนที่สอง เนื่องจากข้อห้ามของพระราชสัญลักษณ์สโมสรนำมาใช้มากขึ้นคาตาลัน / สาธารณรัฐชื่อที่เรียกง่ายคลับ Esportiu เอร์ราเซเดเอสปาญอล ( หลังจาก สงครามกลางเมืองสเปน ชื่อหวนกลับไปจริงคลับ Deportivo Español
สโมสรมาสะกดคาตาลันสำหรับชื่อในกุมภาพันธ์ 1995 Deportiu คำใน Reial คลับ Deportiu อลเดอบาร์เซโลนาเป็นรูปแบบของ Catalanised Deportivo เดิมคำ ( Castilian ) แม้จะมีคำที่ถูกต้องเป็น Esportiu ในภาษาคาตาลัน เลือกนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อที่จะรักษาชื่อย่อ RCD ในชื่อของสโมสร
ในปี 1994 เอร์ราเซเดเอสปาญอล (สร้างของ ทีมสำรอง , เอร์ราเซเดเอสปาญอล ( B , ขณะที่เล่นอยู่ใน ดาDivisión B .
ยูฟ่าคัพ 2006-07
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอร์ราเซเดเอสปาญอล (ในยุโรปดู RCD ยอในยุโรป .
ด้วยการชนะของพวกเขาใน โคปาเดลเรย์ ในฤดูกาลก่อนหน้านี้เอร์ราเซเดเอสปาญอล (เข้ามาใน ยูฟ่าคัพ . หลังจากที่ประสบความสำเร็จรวม 5-3 กับ Artmedia บราติสลาวา พวกเขาถูกวาดในกลุ่ม F พร้อมกับดัตช์ยักษ์ใหญ่ อาแจ็กซ์ , เบลเยียมปลา Zulte Waregem , เช็กด้าน สปาร์ตาปราก , และด้านข้างออสเตรีย ออสเตรีย Wien . เอร์ราเซเดเอสปาญอล (เป็นกลุ่มผู้ชนะชัยชนะในทั้งสี่ของความสัมพันธ์ของพวกเขา
ฝ่ายตรงข้ามของพวกเขาในรอบ 32 เป็นอิตาลีด้าน ลิวอร์โน่ ที่ได้คัดลอกมาเพียงแค่เข้าไปในขั้นตอนที่น่าพิศวง เอร์ราเซเดเอสปาญอล (เป็นผู้ชนะ 4-1 รวมกับบันทึกชนะ 2-1 ใน ทัสกัน และจบงานในบาร์เซโลนา 2-0 ขึ้นต่อไปคือ อิสราเอล ด้าน แมคคาบีไฮฟา และหลังจากที่เข้มงวด 0-0 ในขาออกไปดิ้นอลของพวกเขา counterparts อิสราเอล 4-0 ในสองขา หลายคนเริ่มเห็นเอร์ราเซเดเอสปาญอล (เป็นรายการโปรดที่จะไปตลอดทางจนถึงสุดท้ายใน กลาสโกว์ ‘s สวน Hampden .
แต่ถ้าว่าจะเป็นกรณีที่เอร์ราเซเดเอสปาญอล (จะต้องเอาชนะโปรตุเกสยักษ์ เบนฟิกา , สองเวลา ถ้วยยุโรป ชนะ เอร์ราเซเดเอสปาญอล (ไม่ได้ดูเหมือนเก้อนี้เช่นที่พวกเขาวิ่งเข้าไปนำ 3-0 ในสเปน แต่เบนฟิกากลับมาต่อสู้ทั้งสองฝ่ายและห่างเป้าหมายที่จะปล่อยให้ผูกให้แน่นอยู่ในสมดุล อย่างไรก็ตามเอร์ราเซเดเอสปาญอล (รอดชีวิตจากการเดินทางที่น่ากลัวไป ลิสบอน มาไปด้วย 0-0 ซึ่งก็เพียงพอที่จะสำรองไว้ในรอบรองชนะเลิศ
เยอรมัน เบรเมน วางในรอด้านคาตาลันในช่วงสี่อีกครั้ง แต่, เอร์ราเซเดเอสปาญอล (ที่ผลิตประสิทธิภาพการทำงานที่บ้านที่ยอดเยี่ยมเกือบจะประทับตราผูกในคืนวันที่ 3-0 พ่ายแพ้ของเยอรมันใส่สเปนมั่นคงในการควบคุมและมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความจริงทางของพวกเขาไปในขั้นสุดท้ายหายไปกับชนะ 2-1 ใน เบรเมน . ในรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมในกลาสโกว์, สก็อต , เอร์ราเซเดเอสปาญอล (ลดลงถึงเพื่อน ลาลีกา ด้าน เซบีญ่า แพ้ 3-1 ในการยิงต่อไป 2-2 พวกเขากลายเป็นทีมฟุตบอลคนเดียวในประวัติศาสตร์ยูฟ่าคัพจะยังคงอยู่ในการแข่งขันบุกที่ยังไม่ได้นำกลับบ้านถ้วยรางวัล วอลเตอร์ Pandiani ใครจะออกจากสโมสรเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลเป็นผู้ทำประตูด้านบนของถ้วยยูฟ่า ของฤดูกาลที่
ความสำเร็จ