Malaga history

ข้อมูลเบื้องต้น สโมสรทีมฟุตบอล มาลากา Málaga

สโมสรทีมฟุตบอล มาลากา Málaga

สโมสรทีมฟุตบอล มาลากา Málaga

สโมสรฟุตบอลมาลากา (สเปน: Málaga CF) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพสเปน ตั้งอยู่ที่เมืองมาลากา แคว้นอันดาลูซีอา ปัจจุบันเล่นในลาลีกา สเปน
สโมสรฟุตบอลมาลากา เป็นเสมือนมรดกของสโมสรเซเดมาลากา หนึ่งในสโมสรที่มีประวัติศาสตร์มากที่สุดของแคว้นอันดาลูซีอา โดยเป็นสโมสรที่มีความคล้ายกัน ทั้งฐานผู้ชื่นชอบและประเพณีของสโมสร ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงแล้วจะแตกต่างกันทั้งเรื่องบันทึกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวันก่อตั้ง สโมสรได้ลงแข่งขันในลาลีกา 20 ฤดูกาล ในเซกุนดาดีบีซีออน 29 ฤดูกาล ในเตร์เซราดีบีซีออน 9 ฤดูกาล ซึ่งปัจจุบันไม่มีสโมสรเซเดมาลากาแล้ว
สโมสรมาลากาในปัจจุบันลงแข่งในลาลีกา 9 ฤดูกาล เซกุนดาดีบีซีออน 3 ฤดูกาล เซกุนดาดีบีซีออนเบ 3 ฤดูกาล และในเตร์เซราดีบีซีออน 1 ฤดูกาล สโมสรเป็นผู้ชนะในยูฟ่าอินเตอร์โตโตคัป ในปี ค.ศ. 2002 และต่อมาเข้ารอบคัดเลือกในยูฟ่าคัป ในฤดูกาลถัดมา และสามารถเข้าสู่รอบก่อนชิงชนะเลิศ

 

ประวัติสโมสรทีมฟุตบอลมาลากา Málaga

มาลากามีสโมสรสำรองก่อตั้งเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 1948 เมื่อมาลากามาจูเนียร์คลับ, CD San​​to Tomas กับจุดมุ่งหมายของการสร้างทีมสำรอง สโมสรได้เปลี่ยนชื่อเป็นสโมสรAtléticoมาลากาฟื้นฟูชื่อของทั้งสองสโมสรที่ได้รวมถึงรูปแบบซีดีในมาลากา 1933
ในช่วงฤดู​​กาลที่ 1959-60, แคลิฟอร์เนียมาลากาและ CD มาลากาพบว่าตัวเองร่วมกันในระดับที่สาม ในฐานะที่เป็นทีมสำรองอดีตควรจะต้องถูกผลักไส เพื่อหลีกเลี่ยงนี้พวกเขาแยกออกจากพ่อแม่ของพวกเขาและการจดทะเบียนเป็นสโมสรที่เป็นอิสระกับ รอยัลสเปนสหพันธ์ฟุตบอล .
ในปี 1992 เมื่อมาลากาเลือนหายไปหลังจากที่ปัญหาทางการเงิน, แคลิฟอร์เนียมาลากายังคงเล่น ฤดูกาล 1992-93 เห็นพวกเขาเล่นใน Tercera ดิววิชั่น กลุ่ม 9 หลังจากการรณรงค์ที่ประสบความสำเร็จของสโมสรที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้ ดาดิววิชั่น B . ในฤดูกาลถัดไป แต่สโมสรผลักไสไล่ส่งอีกครั้งและหันหน้าไปทางปัญหาทางการเงินตกอยู่ในอันตรายจากการพับ ที่ 19 ธันวาคม 1993 ในการลงประชามติเป็นสมาชิกของสโมสรลงมติเห็นชอบในการเปลี่ยนชื่อและเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 1994, แคลิฟอร์เนียมาลากาเปลี่ยนชื่อของพวกเขาไปมาลากาคลับเดอฟุตบอล SAD กลายเป็นผู้สืบทอดตำแ​​หน่งอย่างเป็นทางการในสิ่งที่เรียกว่าก่อนหน้านี้สโมสรพอร์ติมาลากา
ลุกขึ้นมาให้ความสำคัญในช่วงต้นยุค 2000
ในยุค 2000, มาลากาเป็นสโมสรที่อุดมไปด้วยเยาวชนและผู้เล่นที่มีคุณภาพสูงสุดและอวดสนามกีฬาที่ทันสมัย​​มากขึ้นและการพัฒนา แม้ว่าพวกเขาจะไม่เคยผลักดันสำหรับ แชมเปี้ยนส์ลีก สถานที่, มาลากาได้เสมอที่ประสบความสำเร็จภายใต้ความนิยมอย่างมหาศาล Peiro Joaquín .
พวกเขาทำให้ลักษณะโดดเดี่ยวใน ยูฟ่าอินเตอร์โตโตคัพ ในปี 2002 clinching รางวัลอย่างเป็นทางการของพวกเขาเท่านั้นโดยตี Gent , วิลเล็ม II , และปรับปรุง เรอัล cf . ระยะมาลากาใน ยูฟ่าคัพ เป็นอะไรบางอย่างจาก overachievement และจบลงด้วยความพ่ายแพ้ในการลงโทษในรอบรองชนะเลิศไป Boavista หลังจากหวด Željezničarซาราเยโว , (ที่ถูกตัดออกจากแชมเปี้ยนส์ลีกโดย Newcastle United ) Amica Wronki , ลีดส์ ยูไนเต็ด (หลังจากที่ชนะ 2-1 ที่ Elland ถนนมารยาทของสอง จูลิโอ Dely Valdés ประตู) และ เอกเอเธนส์ .
หลังจากเกษียณ Peiro ของการอพยพช้าเริ่ม Daríoซิลวา , Kiki Musampa , Dely Valdésและ โดรคอนทรา ทั้งหมดออกจากสโมสร Juande รามอส เข้ามาเป็นโค้ชและคุมหวดบ้าน 5-1 ของ สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา , ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสโมสรกับ คาตาลันยักษ์ที่มีหมวกเคล็ดลับจากลูกหนี้ Salva Ballesta ที่จะจบลงหายไปหมดใน Pichichi รางวัล โดยเพียงแค่สองเป้าหมาย รามอส แต่เหลือสำหรับ Sevilla แฟนคลับ และ Gregorio Manzano เอาค่าใช้จ่าย
ลดลงช้าและปัญหาทางการเงิน
แม้ว่าพวงมาลัยมาลากาที่สองของพวกเขาเสร็จสิ้น 10 วางติดต่อกัน Manzano ไม่สามารถป้องกันด้านที่น่าเบื่อจากการถูกผลักไสและพวกเขาจบท้ายของลีกเล็ก ๆ น้อย ๆ กับ 24 คะแนนกับชื่อของพวกเขา
มาลากาเริ่มฤดูกาลใหม่ส่วนที่สองเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามรูปแบบของพวกเขาลดลงอย่างมากและทั้งสองส่วนที่เหลืออีกหกสัปดาห์อยู่ในโซนการเนรเทศ มาลากาที่มีการจัดการเพื่อรับมือกับสถานการณ์นี้และรอดชีวิตในฤดูกาลแรกของพวกเขากันดา
2007-08 ดาดิววิชั่น ก็เริ่มประทับใจกับเจ็ดชัยชนะ มาลากาดูเหมือนจะเป็นในการติดตามสำหรับโปรโมชั่น แต่หลังจากที่ตกต่ำในอีกรูปแบบหนึ่งพวกเขาถูกครอบงำโดยเป็นผู้นำ ซีดี Numancia . พวกเขาต้องการชัยชนะในเกมสุดท้ายของพวกเขาที่บ้านเพื่อ ซีดี Tenerife , เพื่อให้มั่นใจว่าโปรโมชั่น สองประตูจาก อันโตนิโออีดัลโก ได้ชัยชนะ 2-1 มาลากาและกลับขึ้นไปบนเครื่องบินในขณะที่วิ่งขึ้น
อับดุลลาห์อัลธานียุค (2010-ปัจจุบัน)