สโมสรทีมฟุตบอล โอซาซูนา Osasuna

ข้อมูลเบื้องต้น สโมสรทีมฟุตบอล โอซาซูนา Osasuna

สโมสรทีมฟุตบอล โอซาซูนา Osasuna

สโมสรทีมฟุตบอล โอซาซูนา Osasuna

กลุ่มอัตเลตีโกโอซาซูนา (สเปน: Club Atlético Osasuna) หรือ โอซาซูนา เป็นสโมสรฟุตบอลสเปน ในเมืองอีรูเยอา-ปัมโปลนา เมืองหลวงของแคว้นนาวาร์ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1920 ปัจจุบันเล่นในสโมสรระดับสูงสุดของสเปน โดยมีสนามกีฬาเหย้าที่จุดผู้ชมได้ 19,553 คนที่สนามเอสตาดิโอ ดิ วอลเลคัส (ชื่อเดิมคือ เอลซาดาร์)

 

ประวัติ สโมสรทีมฟุตบอลโอซาซูนา Osasuna

ก่อตั้งขึ้นในปี 1920, โอซาซูน่าแรกถึง ดาDivisión ในปี 1932 พวกเขาทำให้มันไป ลาลีกา สามฤดูกาลต่อมา .
สโมสรที่ประสบความสำเร็จครั้งแรกของพวกเขา ถ้วยยูฟ่า คุณสมบัติใน 1985-86 หลังจาก หกจบ ในที่สุดถึงรอบที่สามใน รุ่น 1990-1991 . สุดท้ายจบใน 1993-94 , ด้านข้างใช้เวลาหกปีในระดับที่สอง; ใน 2005 มันก็มาถึง โคปาเดลเรย์ สุดท้ายเป็นครั้งแรกที่เคยสูญเสียหลังจาก ใช้เวลา ไป จริงเบติส .
หลังจากที่ตัวเอกใน การรณรงค์ในประเทศ 2005-06 , โอซาซูน่าได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการตกแต่งในสถานที่ที่สี่ – ผูกดีที่สุดที่เคย – ตรงกันกับโอกาสของการ มีคุณสมบัติ สำหรับ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลถัดไปผ่านการแข่งขันเล่นปิด ความสำเร็จนี้ถูกสร้างขึ้นมาได้อย่างน่าทึ่งแม้ใจจดใจจ่อมากขึ้นโดยที่ยังคงอยู่จนถึงวันสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์ที่โอซาซูน่าและ Sevilla แฟนคลับ ทั้งสองคน vying สำหรับสถานที่ที่สี่ – ในที่สุดทั้งสองทีมจบฤดูกาลด้วยจำนวนเดียวกันของจุด แต่โอซาซูน่าได้ผ่าน เนื่องจากการบันทึกหัวหัวของพวกเขา; แต่โอซาซูน่าไม่ได้ทำให้มันไปแชมเปียนส์ลีกเฟสกลุ่มเช่นที่พวกเขาโดยการกำจัด แฮมเบอร์เกอร์เอส ในรอบคัดเลือกที่สามออกจาก นาวาร์ เพื่อแข่งขันในถ้วยยูฟ่าที่ห้า เวลาในประวัติศาสตร์ของพวกเขา

โอซาซูน่าเล่นกับ พอร์ติ ในปี 2012
โอซาซูน่าถูกดึงในกลุ่ม d ของ 2006-07 ยูฟ่าคัพ พร้อมกับ ปาร์ม่าเอฟซี , RC เลนส์ , โอเดนเซ OB และ เซาท์แคโรไลนา Heerenveen . สโมสรมีคุณสมบัติที่ทำให้เวทีออกจบที่สองในกลุ่มของพวกเขาและถูกดึงกับ เอฟซีรง de Bordeaux ที่เคยลดลงในยูฟ่าคัพต่อไปนี้ประสบความสำเร็จในการรณรงค์แชมเปี้ยนส์ลีก; สเปนก้าวหน้า 1-0 รวมภาพวาด 0 -0 ชนะไปก่อน 1-0 ในปัมโปชนะผ่านเวลาพิเศษโดย Javad Nekounam .
ถัดไปขึ้นเป็น กลาสโกว์เรนเจอร์ และโอซาซูน่าอีกครั้งก้าวหน้าต่อไป 1-1 ใน สก็อต และชนะ 1-0 ที่บ้าน พวกเขาถูกดึงจากด้านเยอรมัน ไบเออร์เลเวอร์คูเซ่น 04 ในรอบรองชนะเลิศ ถือได้ว่าเป็น underdogs รุนแรงพวกเขาไม่เพียง แต่จะก้าวหน้ารอบรองชนะเลิศ แต่ก็ทำในรูปแบบ (3-0 ชนะไปได้ปิดผนึกแทบผูก แต่ Rojillos ยังได้รับรางวัลสองขา 1-0); ในรอบสุดท้ายสี่ สโมสรถูกดึงออกมากับ ผู้ถือ และเซบีญ่าด้านเพื่อนสเปนแพ้ในที่สุด 1-2 อยู่รวมกันหลังจากที่บ้านชนะ 1-0
ต่อมาในฤดูกาลที่สอง, โอซาซูน่าดิ้นรนอย่างหนักในลีก: ใน 2008-09 มันหลีกเลี่ยงการเนรเทศในวันสุดท้าย: การอยู่ในสถานที่ที่ 18 และเข้าไปสุดท้าย matchday ที่บ้านไป เรอัลมาดริด , พวกเขาลดลงหลัง 0-1 แต่กลับมาพร้อมกับสองเป้าหมาย (มารยาท decider ของ Juanfran , บัณฑิตเยาวชน Merengue) ยังคงอยู่ในบนเที่ยวบิน
ซีซั่น